แมนยู 4-1 ฟูแล่ม

ถั่วเบิ้ลโชว์!ผีมาดุหลอนเจ้าสัว 4-1 ตีตั๋วเข้ารอบ

“ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไปเก็บตัวพักร้อนกลับมาพกฟอร์มโหดมาด้วยหลังฮาเวียร์ เอร์นานเดซจัดการยิงสองประตูช่วยให้เอาชนะ”เจ้าสัว”ฟูแล่มไปได้ไม่ยากเย็น 4-1 ทะลุเอฟเอ คัพรอบ 4 ไปเรียบร้อย

ฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบ 4

สนาม : โอลด์ แทรฟฟอร์ด

วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2556

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4:1 ฟูแล่ม

ประตู : 1-0 กิ๊กส์(จุดโทษ) น.3, 2-0 รูนี่ย์ น.50, 3-0 เอร์นานเดซ น.52, 4-0 ชิชาร์ริโต้ น.66, 4-1 ฮิวจ์ น.76

 

เกมนี้เซอร์ อเล็กซ์ให้โจนส์กับสมอลลิ่งจับคู่กันเป็นเซ็นเตอร์ไปเลย ส่วนกองกลางมีนานี่กับอันแดร์สันกลับมาลงสนามให้ได้แล้วและข้างหน้าก็เป็นรูนี่ย์ลงมาจับคู่กับชิชาร์ริโต้

ทั้งสองทีมเจอกันในเอฟเอ คัพมา 9 หันแล้วโดยเป็น”ปิศาจแดง”ที่ฝ่าเข้ารอบไปได้ 7 ครั้ง โดยหนล่าสุดที่เจอกันก็ต้องย้อนไปปี 2009 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ

ครึ่งแรก

แต่หัววัน!ผีได้จุดโทษกิ๊กส์ส่องให้
เปิดฉากมาเพียงแค่นาทีกว่าๆ”ปิศาจแดง”ก็มาได้จุดโทษจากมาร์ค แคลตเท่นเบิร์กแล้วจากจังหวะที่เตะมุมเปิดเข้ามาแล้วฮิวจ์ไปกางเขนตัดหน้าลูกโหม่งกลายเป็นแฮนด์บอล สุดท้ายกิ๊กส์รับหน้าที่สังหารเองยิงกะให้เสียบโคนเสาซ้ายมือชวาร์เซอร์พุ่งไปปัดถึงด้วยแต่ยังแรงพอจะปลิ้นเข้าประตู แมนฯ ยูไนเต็ดอย่างไว 1-0

นานี่ได้ยิงเบาไปหน่อย
ผ่านมา 15 นาทีฟูแล่มพยายามจะเข้าทำเกมบุกแต่ก็ยังไม่ได้จบ ส่วนแมนฯ ยูไนเต็ดก็ไม่รีบแล้วหลังออกนำไวได้อาศัยลูกสกัดไม่ดีของรีเซ่ไปทีเจอนานี่ฉกไปได้แต่โดนเบียดไว้ทำให้ยิงไม่ค่อยถนัดบอลเลยพุ่งเบาเข้าเสาแรกติดเซฟชวาร์เซอร์

ดัฟฟ์แฮนด์บอลอีกแล้วแต่คราวนี้รอด
“ปิศาจแดง”เกือบได้จุดโทษอีกแล้วจากจังหวะที่กิ๊กส์งัดบอลเข้าเขตโทษไปให้กับเอฟร่า ดัฟฟ์ที่ตามประกบเจตนาใช้แขนตัดทางบอลชัดเจนแต่คราวนี้แคลตเท่นเบิร์กกลับไม่ให้เป็นจุดโทษแต่อย่างใด

เกือบสอง!ชวาร์เซอร์เซฟลูกยิงรูนชนคาน
แล้วเกือบจะได้ประตูที่สองอีกแล้วสำหรับเจ้าบ้านจากการจ่ายของอันแดร์สันให้นานี่วิ่งสอดเข้าเขตโทษมาเดี่ยวๆก่อนเปิดไปเสาไกลที่รูนี่ย์จับบอลก่อนแล้วยิงติดเซฟชวาร์เซอร์ก่อนจะเด้งไปชนคานแล้วเคลียร์ออกมา

นานี่ส่องอีกหลุดเสาไกล
นาที 24 โอกาสของแมนฯ ยูไนเต็ดมาเรื่อยๆคราวนี้อาศัยลูกวางยาวจากแดนกลางของกิ๊กส์ขึ้นมาให้กับนานี่วิ่งเข้าไปรับในเขตโทษก่อนจะหมุนกลับมาให้เข้าเท้าขวาแล้วเลือกปั่นแต่ก็ยังหลุดเสาไกลออกหลังไป

รูนสอดมายิงแต่ยังไม่ผ่านชวาร์เซอร์
“เจ้าสัว”พยายามจะตั้งเกมบุกแต่จังหวะสุดท้ายยังต่อไม่ติดแถมยังเจอแมนฯ ยูไนเต็ดสวนกลับมาเกือบเสียประตูเพิ่มด้วยจากราฟาเอลจ่ายเข้าไปตรงกลางให้อันแดร์สันถ่ายออกไปทางซ้ายให้กิ๊กส์กระชากไปริมเขตโทษทางซ้ายแล้วเปิดมาเสาแรกรูนี่ย์เข้าชาร์จแต่ติดเซฟชวาร์เซอร์อีก

รีเธอร์ส่องไกลยังหลุดเสา
โอกาสของฟูแล่มเองก็เกือบตีเสมอได้เหมือนกันในจังหวะที่รุยซ์ฝากให้ซิดเวลล์ก่อนดีดออกไปทางขวาให้รีเธอร์เติมเกมขึ้นมาจนถึงระยะประมาณ 25 หลาแล้วตัดสินใจสับไกทันทีส่งบอลพุ่งหลุดเสาไกลออกไปแค่นิดเดียวเท่านั้น

นานี่กึ่งยิงกึ่งผ่านยังหลุดเสาไกล
ช่วงท้ายครึ่งแรกบอลแทบเป็นของ”ปิศาจแดง”ฝั่งเดียวการขึ้นเกมของฟูแล่มแทบไม่ได้ผลเลย เจอตัดได้ตลอดแถมเกือบมีโอกาสได้จบจังๆจากบอลทุ่มให้อันแดร์สันก่อนฝากที่นานี่เลื้อยผ่านรีเซ่มาได้แล้วกึ่งยิงกึ่งเปิดไปหน้าประตูแต่ก็ไม่มีอะไร สุดท้ายจบไปโดยแมนฯ ยูไนเต็ดยังนำอยู่ 1-0

ครึ่งหลัง

เกือบสองอีกแล้ว!รูนยิงติดบล็อกฮิวจ์
มาถึงครึ่งหลังก็ได้ลุ้นกันเลยแมนฯ ยูไนเต็ดเกือบจะมีลูกที่สองแล้วจากการสวนกลับแล้วออกไปทางขวาให้กับนานี่เลี้ยงๆล็อกๆทำเอารีเซ่ล้มไปแล้วก่อนจะปาดไปตรงกลางหวังให้ชิชาร์ริโต้เจอชวาร์เซอร์ปัดออกมาเข้าทางรูนี่ย์ยิงสวนไปแต่ยังติดบล็อกของฮิวจ์อยู่

มาซักที!รูนกดด้วยอีซ้ายไม่มีเหลือ
แล้วนาที 50 “ปิศาจแดง”มาได้ลูกที่สองสมใจจากบอลฝากมากลางสนามให้กับอันแดร์สันก่อนจะจ่ายทะลุช่องให้รูนี่ย์หลุดมาไม่ล้ำหน้าทำท่าจะยิงด้วยขวาก่อนล็อกหนีฮิวจ์เข้าซ้ายแล้วได้สับไกเต็มแรงส่งบอลพุ่งหายเข้าเสาแรกไปไม่เหลือ แมนฯ ยูไนเต็ดนำห่างเป็น 2-0

ไหลเลย!ถั่วไม่น้อยหน้าตวัดยิงหายเข้าตาข่าย
เจ้าบ้านบดจนเอาประตูที่สามได้แบบในอีกไม่กี่นาทีให้หลังเริ่มจากรูนี่ย์จ่ายตัดแนวรับให้นานี่หลุดเข้าไปเปิดยังติดกลับมาเข้าทางนานี่ดึงจังหวะแล้วคืนให้รูนี่ย์ตามมาเปิดเรียด นานี่สะกิดนิดนึงบอลลอยขึ้นมาให้ชิชาร์ริโต้ถอยกลับมาตวัดยิงตูมเดียวหายเข้าประตู แมนฯ ยูไนเต็ดสบายแล้วนำ 3-0

อีกซักตุง!ถั่วยิงแฉลบฮิวจ์เข้าประตู
เกมนิ่งไปพอสมควรแล้วแต่นาที 66 “ปิศาจแดง”ยังได้ประตูเพิ่มอีกลูกจากจังหวะที่โจนส์โขกบอลโด่งขึ้นไปให้กับกิ๊กส์มองแล้วจ่ายทะลุขึ้นหน้าเข้าเขตโทษให้กับชิชาร์ริโต้ล็อกเข้าขวาแล้วยิงไปแฉลบฮิวจ์แล้วกลายเป็นดีทำชวาร์เซอร์หลงบอลเข้าประตูไป

ถั่วได้ส่องหน้าเขตโทษแต่ไม่เข้าเป้า
จากนั้นฟูแล่มได้ครองบอลเป็นส่วนใหญ่แล้วทางแมนฯ ยูไนเต็ดไม่ได้บีบเร่งอะไรมาก รอจังหวะตัดแล้วสวนอย่างเดียวแถมได้จบด้วยจากเอฟร่าพาบอลขึ้นมาเองทางซ้ายก่อนจ่ายไปหน้าประตูให้เอร์นานเดซได้ตั้งป้อมปั่นกะให้เสียบเสาไกลแต่ก็หลุดกรอบไปพอสมควร

ปลอบใจ!ฮิวจ์โขกยัดเจ้าสัวไล่มาห่างๆ
สุดท้าย”เจ้าสัว”ก็มาได้ประตูปลอบใจมาลูกนึงในนาที 76 จากจังหวะเตะมุมทางขวาโดยคารากูนิสเปิดเข้าไปที่เสาแรกมีฮิวจ์วิ่งฉีกจากรูนี่ย์มาก่อนได้โขกยัดเสาแรกเด เกอาปัดไม่ทัน ฟูแล่มไล่มาห่างๆ 4-1

คากาวะได้ยิงแต่กดไม่ลง
แมนฯ ยูไนเต็ดมากันอีกทีเริ่มต้นโดยคากาวะฝากบอลไปให้กับรูนี่ย์หมุนกลับมาจ่ายคืนให้คากาวะหลุดเข้าไปในเขตโทษแล้วได้จบด้วยแต่น่าเสียดายบอลมันเหินข้ามคานออกไป

เฮเก้อ!รูนยิงเข้าประตูแล้วแต่ไม่ได้
ท้ายเกม”ปิศาจแดง”เฮเก้อกันไปนึกว่าได้ลูกที่ห้าแล้วจากจังหวะที่วาเลนเซียจ่ายเข้าในเขตโทษให้นานี่ก่อนฝากต่อให้ราฟาเอลแล้วส่งต่อไปทางซ้ายที่เอร์นานเดซเบียดกับตัวประกบล้มลงแล้วบอลเลยมาถึงรูนี่ย์ยิงเข้าประตูแต่แคลตเท่นเบิร์กจับฟาวล์จังหวะ”ถั่วน้อย”ไปก่อนแล้ว

ทดเจ็บนานี่ได้ยิงไกลหลุดเสานิดเดียว ก่อนจบเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ดเอาชนะฟูแล่มได้ไม่ยากเย็น 4-1 เก็บชัยชนะในบ้านเป็นเกมที่ 6 ติดต่อกันทุกรายการพาตัวเองผ่าเข้าสู่เอฟเอ คัพรอบต่อไปรอผลจับสลากในวันพรุ่งนี้

รายชื่อนักเตะทั้งสองทีม

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด : ดาบิด เด เกอา, ราฟาเอล ดา ซิลวา, ปาทริช เอฟร่า, ฟิล โจนส์, คริส สมอลลิ่ง, อันแดร์สัน (คากาวะ น.71), ไรอัน กิ๊กส์ (วาเลนเซีย น.71), ไมเคิ่ล คาร์ริค (สโคลส์ น.61), นานี่, เวย์น รูนี่ย์, ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ

สำรองไม่ได้ลงสนาม : อันเดอร์ส ลินเดการ์ด, ริโอ เฟอร์ดินานด์, ชินจิ คากาวะ, แดนนี่ เวลเบ็ค, โรบิน ฟาน เพอร์ซี่

ฟูแล่ม : มาร์ค ชวาร์เซอร์, ยอห์น อาร์เน่ รีเซ่, เบรเด้ ฮังเกลันด์, คริส แบรด (คารากูนิส น.45), อารอน ฮิวจ์, ซาสชา รีเธอร์, สตีฟ ซิดเวลล์, เดเมียน ดัฟฟ์ (โรดาเยก้า น.61), อเล็กซานเดอร์ คาคานิกลิช, ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ, ไบรอัน รุยซ์ (เดจากาห์ น.70)

สำรองไม่ได้ลงสนาม : นีล เอเธอริดจ์, ฟิลิปป์ เซนเดรอส, แมตธิว บริกส์, มลาเด้น เปทริช

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s